1. Những nét chung về tổ

           Tổ Hóa Sinh Thể dục  được thành lập tháng 9 Năm 2017 cùng với sự ra đời của Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Tổ có 15 giáo viên, (Trong đó 10 giáo viên nữ, 5 giáo viên nam) Môn Hóa là 5 giáo viên, môn sinh và công nghệ lớp 10 là 4 giáo viên, môn Thể dục là 4 giáo viên, môn GDQPAN là 2 giáo viên.

            Trình độ đào tạo: Đại học 14, thạc sĩ 1. Giáo viên đều đạt chuẩn, có 5 giáo viên là đảng viên.

            Các thầy cô giáo trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu.

   2. Kết quả

            Có 3 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi tỉnh, 1 giáo viên được tặng bằng khen của UBND Tỉnh, 1 giáo viên được tặng bằng khen của Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh, nhiều giáo viên được tặng giấy khen của sở GD và ĐT, Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, Có 1 giáo viên được Thành ủy khen về “học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Có 1 giáo viên được công đoàn ngành GD-ĐT và Liên đoàn lao động tỉnh khen.

 Năm học 2017-2018

            - Giải khuyến khích hướng dẫn học sinh thi nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh

            - Thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Sinh có: 1 giải ba, 4 giải khuyến khích

           - Thi giải toán trên máy tinh casio cấp tỉnh lớp 12 có: 1 giải khuyến khích (môn Sinh), 1 giải ba (môn Hóa)

            - Thi bắn đạn thật….

           Nhằm nâng cao giáo dục toàn diện học sinh, các hoạt động ngoại khóa được triển khai với chủ đề tìm hiểu về môi trường và các hoạt động bảo vệ môi trường.

          Đối với công tác chủ nhiệm, GVCN trong tổ là những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình. Luôn theo sát lớp, quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh. Nhiều lớp, giáo viên trong tổ được phân công làm chủ nhiệm đều đạt lớp tiến tiên.

         Tuy mới thành lập chưa đầy một năm, nhưng các thầy cô trong tổ đã có nhiều cố gắng hết mình để đạt nhiều thành tích, và chắc chắn rằng sẽ không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi Nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả bởi “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.