GIỚI THIỆU VỀ TỔ XÃ HỘI

1. Những nét chung về tổ

      Tổ Xã hội của trường THPT Hoàng Văn Thụ là một tổ liên môn, gồm có 11 thành viên , nam 01, nữ 10. Trong đó 04 giáo viên Lịch sử, 05 giáo viên Địa lý, 02 giáo viên dạy GDCD. Trong đó có 05 đảng viên, do cô giáo Trần Thị Hậu là TTCM. Trong số 11 giáo viên có 03 cô giáo có thâm niên công tác hơn 20 năm, còn lại đều là giáo viên còn khá trẻ. Tất cả giáo viên của tổ đều đạt chuẩn đào tạo trở lên, trong đó có 03 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 02 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và  05 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Có 04 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lịch sử, Địa lý của cô giáo Nguyễn Thị Vượng, Trần Thị Hậu.

2. Chức năng và nhiệm vụ

     Các thành viên trong tổ ngoài giảng dạy trực tiếp còn có tới 8/11 giáo viên là chủ nhiệm lớp. 01 giáo viên là Chủ tịch công đoàn trường, 01 giáo viên là bí thư chi đoàn giáo viên và phó BT Đoàn trường.

3. Kết quả

Các thành viên của tổ đều có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn  nghiệp vụ vững vàng, có uy tín  với học sinh và phụ huynh.  Hầu hết giáo viên của tổ là nữ đang trong thời kì nuôi con nhỏ nên ngoài thời gian đứng lớp chuẩn bị bài, làm công tác kiêm nhiệm khác thì còn dành nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng các thành viên trong tổ đã vượt lên những khó khăn ấy bằng lòng nhiệt huyết, tận tâm và tương trợ lẫn nhau, không ngừng chủ động đổi mới phương pháp dạy học. Từ những nỗ lực đó tổ xã hội là tổ đã có những thành tích đáng kể đóng góp chung vào thành tích của nhà trường. Trước hết là chất lượng mũi nhọn, trong kì thi học sinh cấp tỉnh lớp 12 năm học 2017 – 2018 đạt 7 giải trong đó 01 giải ba, 06 giải KK. Với sự nỗ lực không ngừng trong chuyên môn, các thành viên trong tổ hăng hái tham gia các cuộc thi, các phong trào thi đua do ngành, nhà trường phát động và đạt được kết quả đáng tự hào:

  • Trong cuộc thi nghiên cứu hướng dẫn học sinh NCKH tổ đạt 02 giải, cô giáo Nguyễn Thị Hương môn GDCD đạt 01 giải nhì lĩnh vực, giải ba toàn cuộc. Cô giáo Vi Thị Hồng Tuyến đạt giải KK.
  • Trong hội thi GVG cấp tỉnh môn KHXH – tổ có 03 giáo viên tham gia, cô giáo Nông Thu Hồng đạt loại giỏi Xuất sắc, Cô giáo Vi Thị Hồng Tuyến đạt loại giỏi, cô giáo Nguyễn Thị Hương đạt loại khá.
  •  Cuộc thi viết do công đoàn ngành, trường phát động cô giáo Nguyễn Thị Hương môn GDCD đạt giải nhất bài thi viết kể chuyện về “ Người mẹ Việt Nam anh hùng”
  • Tổ đã thực hiện nghiêm túc các hoạt động giờ học trải nghiệm bộ môn cho học sinh.

      Những kết quả đạt được như trên, chắc chắn sẽ tạo tiền đề vững chắc cho tổ trong tương lai. Với sức trẻ, lòng yêu nghề sự tận tâm, sự thống nhất của các thành viên. Tổ Xã hội sẽ ghi những dấu ấn đậm nét ngay từ khi sơ khai vào trang sử của nhà trường, quyết tâm góp sức vào sự phát triển đi lên của ngôi trường mang tên người con của quê hương Xứ Lạng.